Khám phá vùng tam giác quỷ Bermuda

vùng tam giác quỷ Bermuda

Vùng tam giác quỷ Bermuda – Một khu vực được nhiều người tin rằng “Nghĩa địa của máy bay và tàu thuyền”.

Có nhiều lời kể và thuyết âm mưu về tam giác quỷ, những câu chuyện này thường liên quan đến những sự kiện bí ẩn, biến mất đáng ngờ của tàu thuyền và máy bay, hiện tượng không rõ ràng liên quan đến hệ thống định vị và điện tử, sự xuất hiện của ánh sáng kỳ lạ, và những hiện tượng khác không thể giải thích.

Khám phá bí ẩn vùng tam giác quỷ Bermuda
Khám phá bí ẩn dưới đáy tam giác quỷ Bermuda

Liệu những lời đồn đại về bí ẩn này có mấy phần là sự thật?

Hãy cùng Khoa học vui nhộn khám phá những bí mật được ẩn sâu dưới đáy của vùng tam giác quỷ này nhé!

Tam giác quỷ là gì?

Tam giác quỷ Bermuda (Bermuda Triangle) là một khu vực thuộc vùng Tây Bắc của Đại Tây Dương, gần bờ biển Đông Nam Hoa Kỳ. Nơi đây nổi tiếng với những câu chuyện và thuyết âm mưu xoay quanh những sự kiện bí ẩn và biến mất đáng ngờ của tàu thuyền và máy bay.

Vùng tam giác quỷ là một trong những nơi có sự giao thoa của những tuyến hàng hải và đường bay đông đúc nhất thế giới. Các tàu thuyền, máy bay chở hàng hóa thường xuyên phải đi qua khu vực này, để đến các cảng biển của châu Mỹ và châu Âu.

Hình ảnh tam giác quỷ Bermuda
Hình ảnh tam giác quỷ Bermuda

Vùng tam giác quỷ ở đâu? Thuộc nước nào?

Tam giác quỷ được hình thành từ ba đỉnh tại Bermuda, Puerto Rico và Miami (thuộc Florida). Diện tích của nơi này lên đến 70.000 km2. Là một vùng biển rộng lớn nằm ở phía Tây Bắc của Đại Tây Dương.

Bermuda là một quốc đảo nằm cách bờ biển đông bắc của Hoa Kỳ, còn Puerto Rico là một lãnh thổ tự do thuộc Hoa Kỳ, và Miami là thành phố thuộc tiểu bang Florida của Hoa Kỳ.

Bản đồ tam giác quỷ Bermuda
Bản đồ tam giác quỷ Bermuda

Bạn có biết rằng, vùng tam giác quỷ Bermuda đáng sợ nằm ở nơi đã từng là Atlatis – một thành phố đã bị phá hủy và nhấn chìm xuống dưới đáy Bắc Đại Tây Dương.

Bí ẩn đáng sợ dưới đáy tam giác quỷ được hình thành từ khi nào?

Vùng tam giác quỷ Bermuda nổi tiếng với những câu chuyện bí ẩn khiến người nghe cảm thấy sợ hãi. Tại vùng biển Bắc Đại Tây Dương này, các tàu thuyền và máy bay đi qua đều thường xuyên bị nhiễu sóng, mất tín hiệu trên radar. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm cho những vụ mất tích càng trở nên thần bí hơn.

Tính từ năm 1800, dưới đáy tam giác quỷ đã “nhấn chìm” hơn 30 vụ mất tích tàu thuyền, máy bay và hàng nghìn con người ở trong đó. Dần dần, Bermuda trở nên nổi tiếng với những vụ mất tích không lời giải và trở thành giai thoại được nhiều người truyền miệng với nhau.

Dưới đáy tam giác quỷ Bermuda có bao nhiêu nạn nhân?
Dưới đáy tam giác quỷ Bermuda có bao nhiêu nạn nhân?

Khu vực tam giác quỷ càng trở nên đáng sợ và gây hoang mang cho dư luận khi được trở thành một chủ đề tiêu biểu trong văn hóa đại chúng:

  • Năm 1977, bộ phim khoa học viễn tưởng “Close Encounters of the Third Kind”, được đạo diễn người Mỹ Steven Allan Spielberg mô tả các thành viên của chuyến bay 19 bị người ngoài hành tinh bắt cóc.
  • Nhà văn Charles Berlitz đã trở nên nổi tiếng khi cho ra mắt cuốn sách với chủ đề con tàu ma Mary Celeste ở vùng tam giác quỷ Bermuda. Đây cũng là cuốn sách bán chạy nhất của tác giả, tính cho đến thời điểm hiện tại.
  • Đô đốc George Somers, người từng sống sót khỏi vụ đắm tàu ở khu vực tam giác quỷ. Sau khi trở về thì ông trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến hơn. Và câu chuyện của ông đã truyền cảm hứng cho đại văn hào William Shakespears, kể từ đó, vở kịch “The Tempest” nổi tiếng được ra đời.
Vở kich The Tempest mô tả bí ẩn vùng tam giác quỷ
Vở kịch The Tempest mô tả bí ẩn vùng tam giác quỷ

Những giả thuyết của vùng tam giác quỷ

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy hàng loạt giả thuyết liên quan đến khu vực Bermuda. Những giả thuyết này nhiều đến mức khó tin làm cho dư luận hoang mang, không biết phải tin tưởng điều gì. Dưới đây là một số “lời đồn đại” nổi tiếng được đại chúng tin tưởng nhất:

Dưới đáy tam giác quỷ là thành phố Atlantis vĩ đại

Atlantis là huyền thoại về một thành phố nằm dưới biển sâu, một vùng đất được cho là từng cực kỳ giàu có và tiên tiến. Vị trí của thành phố biển này được xác định nằm ở vùng Địa Trung Hải cho đến bờ biển Caribe. Điều này gần như là trùng khớp với vị trí khu vực tam giác quỷ Bermuda.

Khi thành phố Atlantis chìm xuống dưới đại dương, những công nghệ và sức mạnh khoa học to lớn nơi đây vẫn còn tồn tại. Chúng vẫn đang phát ra những chùm năng lượng ra xung quanh, làm nhiễu loạn từ trường và tín hiệu radar mỗi khi tàu thuyền đi qua. Các trường lực mạnh đến nỗi khiến cho những vật thể như máy bay, tàu thuyền bị ảnh hưởng nặng nề và bỏ mình tại khu vực.

Atlantis ở dưới đáy tam giác quỷ Bermuda
Atlantis ở dưới đáy tam giác quỷ Bermuda

Khí meta nhấn chìm tàu thuyền lẫn máy bay

Nhiều người tin rằng, những vụ mất tích ở vùng tam giác quỷ là do khí metan đã đánh chìm tàu thuyền cũng như máy bay đi qua. Những người này nói rằng, lượng lớn khí metan thoát ra khỏi đại dương, tạo nên các bóng nước lớn và dẫn động nước biển. Khi đủ sức mạnh, khí metan có thể kéo tàu thuyền và máy bay phải chìm sâu xuống đại dương chỉ trong tíc tắc, không có cơ hội để phát tín hiệu cầu cứu.

Khí metan dày đặc đủ để đánh chìm tàu thuyền
Khí metan dày đặc đủ để đánh chìm tàu thuyền

Giả thuyết vòi rồng nước tại Bermuda

Bên cạnh giả thuyết khí meta, một số khác thì nói: Khu vực Bermuda thường xuyên xảy ra hiện tượng “Vòi rồng nước khổng lồ”. Những cơn xoáy nước này sẽ tạo ra một lực hút cực mạnh, đến nỗi không một chiếc thuyền nào có thể thoát khỏi. Chính vì vậy mà chúng ta sẽ không tìm thấy bất cứ một manh mối gì còn sót lại sau hàng loạt vụ mất tích.

Vòi rồng tại Bermuda có lực hút cực mạnh
Vòi rồng tại Bermuda có lực hút cực mạnh

Sự di chuyển của hải lưu Gulf Stream

Theo các nhà nghiên cứu về đại dương, hải lưu Gulf Stream là “hung thủ” của các vụ mất tích bí ẩn tại vùng tam giác quỷ này. Dòng hải lưu ấm này chảy mạnh và nhanh từ vịnh Mexico, đi ngang qua Đại Tây Dương và dọc theo eo biển Florida đến phía đông của nước Mỹ.

Trong quá trình di chuyển, Gulf Stream có thể tạo thành những cơn sóng lớn ở Bermuda, thậm chí là cả sóng thần. Các nhà khoa học tin rằng, những con sóng này dâng lên nhanh chóng và đánh chìm máy bay lẫn tàu thuyền đi ngang qua khu vực, mà không hề có một lời cảnh báo nào.

Gulf Stream là nguyên nhân của những vụ mất tích ở Bermuda
Gulf Stream là nguyên nhân của những vụ mất tích ở Bermuda

Lời đồn về người ngoài hành tinh ở Bermuda

Đến hiện nay, vẫn còn rất nhiều người nói rằng, những ai không may mắn đi qua vùng tam giác quỷ, sẽ trở thành nạn nhân bị bắt cóc bởi những sinh vật đến từ bên ngoài Trái Đất. Các nạn nhân sẽ trở thành đối tượng nghiên cứu cho người ngoài hành tinh, ở dưới đáy của Bắc Đại Tây Dương.

Người ngoài hành tinh bắt cóc con người ở vùng tam giác quỷ
Người ngoài hành tinh bắt cóc con người ở vùng tam giác quỷ

Các cuộc thử nghiệm của nước Mỹ

Theo The Sun (một tạp chí nổi tiếng của Vương quốc Anh), đã đưa ra một kết luận khó tin: Những vụ mất tích bí ẩn tại Bermuda là do chính phủ Mỹ đang âm thầm làm các cuộc thử nghiệm bí mật ở nơi đây.

Vùng tam giác quỷ chính là nơi được Hải quân Mỹ thực hiện diễn tập, thử nghiệm vũ khí quân sự, dự án thần bí và những công nghệ tối mật không được phép công bố ra ngoài. Nhiều người nói, “chính phủ Mỹ không thể thoát khỏi liên can khi có quá nhiều vụ biến mất kỳ lạ, tại nơi gần họ mà không có một dấu vết nào cả”.

Chính phủ Mỹ thử nghiệm bí mật quân sự tại vùng Bermuda
Chính phủ Mỹ thử nghiệm bí mật quân sự tại vùng Bermuda

Trên đây là toàn bộ những giả thuyết bí ẩn dưới đáy tam giác quỷ Bermuda, giúp cho bạn hiểu rõ hơn về khu vực này. Hãy theo dõi chuyên mục Khám phá khoa học của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị hơn nhé!

One thought on “Khám phá vùng tam giác quỷ Bermuda

  1. Những giả thuyết của vùng tam giác này có phải là thật không vậy mọi người?

Comments are closed.