Các vụ mất tích bí ẩn tam giác quỷ chưa có lời giải

các vụ mất tích bí ẩn tam giác quỷ không có lời giải

Những câu chuyện mất tích bí ẩn tại tam giác quỷ Bermuda luôn là đề tài nóng hổi được nhiều người bàn tán. Vậy chuyện kỳ lạ ở Bermuda hấp dẫn như thế nào?

Hãy cùng Khoa học vui nhộn hóng hớt 11 vụ mất tích bí ẩn tam giác quỷ chưa có lời giải ngay trong bài viết này nhé!

1. Tàu chiến USS Cyclops

USS Cyclops là một tàu hàng hải lớp Proteus của Hải quân Hoa Kỳ, được xây dựng trong thời kỳ Thế chiến thứ nhất, có nhiệm vụ vận chuyển than đá từ Hoa Kỳ đến Pháp để hỗ trợ cuộc chiến tranh.

Vào năm 1918, chiếc tàu đã mất tích cùng với 306 thành viên (bao gồm thủy thủ đoàn và hành khác), trong hành trình từ Salvador (Brazil) đến Baltimore (Mỹ). Đặc biệt, không hề có dấu vết hoặc thông tin cụ thể nào về chuyến đi sau khi tàu rời bến.

Nhiều cuộc điều tra đã được tiến hành để tìm hiểu nguyên nhân của sự mất tích của Cyclops, nhưng không có bằng chứng cụ thể hoặc giải thích rõ ràng nào đã được tìm thấy. Vụ mất tích của USS Cyclops đã trở thành một trong những bí ẩn lớn trong lịch sử hải quân nước Mỹ cho đến hiện tại.

Tàu chiến USS Cyclops
Tàu chiến USS Cyclops biến mất bí ẩn tại Bermuda

2. Mary Celeste – Con tàu mất tích với những cuộc tranh cãi không hồi kết

Vào ngày 7 tháng 11 năm 1872, tàu Mary Celeste cùng với thủy thủ đoàn và một số hành khách mất tích một cách bí ẩn trong chuyến đi từ New York đến Genoa, Italy. Tàu bị phát hiện trôi dạt không người lái ở biển Đại Tây Dương bởi tàu Dei Gratia, một tàu từ Gibraltar.

Khi tàu Mary Celeste được tàu Dei Gratia tiếp cận, họ thấy tàu vẫn còn trong tình trạng tốt, không có dấu vết của cuộc chiến tranh hoặc xung đột. Tuy nhiên, không có ai trên tàu, bao gồm thủy thủ đoàn, thuyền trưởng Benjamin Briggs và gia đình của ông, tổng cộng là 10 người.

Vậy chuyện gì đã xảy ra với những người mất tích khi mà thực phẩm trên tàu vẫn còn, các hóa chất trong hộp không có dấu vết cậy mở và tình trạng hoạt động của Mary Celeste vẫn còn rất tốt? Nhiều câu trả lời đã được đưa ra nhưng chưa đủ thuyết phục, gây ra nhiều tranh cãi cho đến tận bây giờ.

Mary Celeste
Bí ẩn của tàu Mary Celeste

3. Bí ẩn “con tàu ma” Ellen Austin

Vào năm 1881, tàu buồm ngang Ellen Austin, có nguồn gốc từ Anh, được phát hiện trôi dạt ở gần bờ biển của Đảo Sable, một hòn đảo nhỏ nằm ở khu vực tam giác quỷ.

Khi tàu hải quân cố tiếp cận Ellen Austin thì họ đã gặp rất nhiều khó khăn, vì con tàu biến mất ngay trước mắt của mọi người. Về sau, vẫn có nhiều thủy thủ báo cáo đã thấy “con tàu ma” này thoắt ẩn, thoắt hiện. Nhưng mà, chưa hề có cuộc ghi nhận nào về việc có người tiếp xúc được với Ellen Austin.

Ellen Austin
Con tàu ma trong truyền thuyết – Ellen Austin

4. Carroll A. Deering mất tích bí ẩn khi đi ngang Bermuda

Carroll A. Deering là một tàu buồm chở gỗ được xây dựng tại Bath, Maine, Hoa Kỳ. Vào tháng 8 năm 1920, tàu rời khỏi Norfolk, Virginia, để vận chuyển một lô gỗ tới Rio de Janeiro, Brazil.

Thay vì trở về an toàn sau chuyến đi, con tàu chỉ còn lại “cái xác rỗng” và trôi dạt đến bờ bắc Carolina. Sự việc đắm tàu bí ẩn tại tam giác quỷ Bermuda ngày càng có nhiều giả thuyết ly kỳ hơn. Khi mà không ai biết chính xác điều gì đã đánh chìm con tàu nhanh chóng đến nỗi không kịp thông tin về đất liền

Carroll A. Deering
Carroll A. Deering bị tam giác quỷ nhấn chìm xuống dưới đáy đại dương

5. Nhóm máy bay tuần tra Hoa Kỳ không còn xuất hiện

Vào ngày 5/12/1945, một đoàn máy bay chiến đấu thuộc hạm đội của Hoa Kỳ đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra và diễn tập trên biển Đại Tây Dương đã mất tích đầy bí ẩn. Đoàn máy bay có tên “Chuyến bay 19” đã một đi không trở lại sau cuộc diễn tập ở khu vực tam giác quỷ đầy bí ẩn.

Công cuộc tìm kiếm nhóm đối tượng máy bay mất tích đã được triển khai. Mảnh vụn của Mariner (một trong những chiếc máy bay mất tích) đã được phát hiện cùng với vết dầu loang. Tuy nhiên, 27 thủy thủ đều mất tích không dấu vết và không được tìm thấy cho đến tận bây giờ.

Các cuộc điều tra do Hải quân Mỹ tiến hành cũng không thể tìm ra được nguyên nhân chính của vụ tai nạn. Sau nhiều nỗ lực tìm hiểu, họ rút ra kết luận rằng sự cố xảy ra do trục trặc về thiết bị, dẫn đến vụ mất tích đầy bí ẩn này.

chuyến bay 19
Toàn bộ máy bay trong nhóm 19 đều biến mất kỳ lạ

6. Máy bay Star Tiger biến mất bí ẩn

Vào tháng 1 năm 1948, máy bay Tudor IV với tên “Star Tiger” của hãng BSAA mất tích hoàn toàn trong chuyến bay mang số hiẹu G-AHNP, xuất phát từ Anh đến khu vực đảo Bermuda. Star Tiger “tan biến” cùng với 25 hành khách một cách thần bí, như thể chưa từng tồn tại vậy.

Theo báo cáo từ hãng hàng không BSAA, chiếc máy bay xấu số đã gặp trục trặc với chiếc radar hoạt động sai hướng. Phi công của Star Tiger cho bay thấp hơn độ cao thông thường để khắc phục vấn đề. Tuy nhiên, vì bay quá thấp nên Star Tiger đã không đủ nhiên liệu và chìm xuống dưới đáy tam giác quỷ hoàn toàn.

Máy bay Star Tiger biến mất bí ẩn
Máy bay Star Tiger biến mất bí ẩn tại Bermuda

7. Máy bay chở khách Star Ariel

17-1-1949, một vụ việc thảm khốc khác liên quan đến máy bay của Hãng BSAA lại xảy ra một lần nữa. Star Ariel với hơn 20 hành khách cùng nhau biến mất khi đi qua khu vực tam giác quỷ đáng sợ. Mặc dù dự báo nói rằng thời tiết vô cùng thoáng đãng và dễ chịu. Các cuộc điều tra đã không thể xác định được nguyên nhân chính dẫn đến vụ tai nạn của Star Ariel hay cả máy bay Star Tiger đã mất tích trước đó.

Máy bay chở khách Star Ariel
Máy bay chở khách Star Ariel

Nội dung liên quan: Khám phá bí ẩn vùng tam giác quỷ Bermuda

8. Người chèo thuyền giỏi nhất thế giới Joshua Slocum

Joshua Slocum nổi danh là một trong những nhân vật đầu tiên tự chèo thuyền vòng quanh thế giới và được coi là thủy thủ xuất sắc nhất trong thời đại của mình. Tác phẩm nổi tiếng “Sailing Alone around the World” chính là sự kết quả của hành trình này, ghi lại những kinh nghiệm và khám phá của ông trong chuyến đi.

Vào mùa đông năm 1909, ông tiếp tục một chuyến hải trình đơn độc từ bờ Đông nước Mỹ đến quần đảo Grand Cayman, gần Tam Giác Quỷ. Nhưng đây đã là lần cuối cùng mọi người thấy Joshua Slocum vì sau đó, dù đã trôi qua nhiều năm, ông vẫn không bao giờ xuất hiện trở lại. Vào năm 1924, chính quyền phải tuyên bố ông đã mất.

Người chèo thuyền giỏi nhất thế giới Joshua Slocum
Người chèo thuyền giỏi nhất thế giới Joshua Slocum

9. Chuyến bay đặc biệt của hãng Cessna

Ngày 31/3/1984, một chuyến bay dân dụng của hãng Cessna cất cánh từ Fort Lauderdale, Florida, hướng đến đảo Bimini thuộc quần đảo Bahamas. Trong khi đang cất cánh, chiếc máy bay bắt đầu giảm tốc đột ngột, mà không có bất kỳ tín hiệu cấp cứu nào được phát ra. Máy bay bất ngờ rơi xuống biển cùng với sự biến mất trên radar không còn một chút dấu vết nào cả.

Chuyến bay đặc biệt của hãng Cessna
Chuyến bay đặc biệt của hãng Cessna đi qua tam giác quỷ

10. Máy bay hãng Eastern Caribbean Airway

Một chiếc máy bay loại của hãng hàng không ECA đã rời khỏi đảo St. Croix, đi ngang qua khu vực Đại Tây Dương vào ngày 3/11/1978. Quá trình bay diễn ra vô cùng suôn sẻ cho đến khi xuất hiện một cơn mưa nhỏ gần đó. Cơ trưởng đã chuyển hướng chuyến bay theo hướng dẫn của nhân viên trạm không lưu để tránh nguy hiểm.

Ngạc nhiên thay, chỉ trong một khoảnh khắc nhỏ, tín hiệu của chiếc máy bay hoàn toàn biến mất trên radar và ngay dưới tầm mắt của nhân viên ở trạm. Không một ai biết điều gì đang diễn ra, ngoại trừ, toàn bộ hành khách trong chuyến bay đã “bốc hơi” ngay lập tức trên bề mặt của vùng Bermuda.

Máy bay hãng Eastern Caribbean Airway
Máy bay hãng Eastern Caribbean Airway đã bốc hơi tại Bermuda

11. Du thuyền Witchcraft biến mất cùng với màn đêm bí ẩn

Vào một đêm của 22/12/1967, Dan Burack và Patrick Horgan đã khởi hành từ bến du thuyền tại Miami, Hoa Kỳ, trên một chiếc cabin-cruiser dài 7 mét mang tên “Witchcraft”. Trong chuyến thưởng thức cảnh đẹp Giáng sinh này, họ đã gặp phải khó khăn ở gần phao số 7 và cần được sự trợ giúp của đội cứu hộ.

Chỉ sau 19 phút kể từ khi cảnh sát đến hiện trường, họ đã phải thất vọng khi không thể tìm thấy chiếc tàu cùng cả hai du khách. Phạm vi tìm kiếm đã được mở rộng lần lượt lên đến 3.000 km2, sau đó đến 63.000 km2, nhưng mọi nỗ lực đều không đạt được kết quả.

Cảnh sát biển thậm chí không thể tìm thấy bất kỳ dấu vết nào về sự tồn tại của con tàu. Mọi thứ dường như đã biến mất trong không gian không gian một cách kỳ lạ.

Du thuyền Witchcraft biến mất cùng với màn đêm bí ẩn
Du thuyền Witchcraft biến mất cùng với màn đêm bí ẩn

Trên đây là toàn bộ thông tin về những vụ mất tích bí ẩn và kỳ lạ tại khu vực tam giác quỷ Bermuda, dành cho bạn tham khảo.

Hãy theo dõi chuyên mục Khám phá khoa học của chúng tôi để biết thêm những câu chuyện hấp dẫn mà khoa học chưa thể giải thích nữa nhé!